x
Chương trình biểu diễn
GIẤC MƠ TRỊNH
  • GIẤC MƠ TRỊNH

  • Lịch:
  • Giá bán: Liên hệ

LIVE CONCERT ☘️ "GIẤC MƠ TRỊNH"

☘️THỜI GIAN : 20:00, 1 & 2/4/2023

☘️TẠI NHÀ HÁT LỚN HÀ NỘI

Mỗi người đến với âm nhạc Trịnh Công Sơn bằng một cơ duyên khác nhau. Đó có thể là đêm hè nóng bức thuở nhỏ được ghé tai cạnh chiếc đài radio vang lên “Gọi nắng trên vai em gầy, đường xa áo bay..” hoặc những ngày mưa mất điện, bố ôm guitar ra sân nhà nghêu ngao “Mưa vẫn mưa bay trên tầng tháp cổ..”. Cũng có thể sau một trải nghiệm dang dở trong tình yêu hay biến cố cuộc đời mà ta lựa chọn nương nhờ vào ca khúc của ông. Ai cũng có kỷ niệm và giấc mơ riêng mình một khi đã quy tụ thành tín đồ trong đền đài mang tên nhạc Trịnh.

Vì triết lý và nhạc phẩm của Trịnh Công Sơn luôn hiện hữu, an ủi chúng ta mỗi ngày nên dẫu đã 22 năm trôi qua kể từ khi ông về với “thiên đường cuối trời thênh thang”, giới mộ điệu vẫn miệt mài khắc hoạ chân dung về người “đi qua miền đất này để hát lên những linh cảm của mình về những giấc mơ đời hư ảo…”. Trong hành trình của những giấc mơ đó, có một ngôi nhà chung giữa lòng Hà Nội suốt 15 năm qua trở thành giáo đường để các Trịnh khách thường xuyên lui tới nương tựa vào âm nhạc của ông - đó là Phòng Trà Trịnh Ca.

Ngày 1 & 2/4/2023 - Trịnh Ca thực hiện liveshow đặc biệt “Giấc mơ Trịnh” quy tụ đông đủ các nghệ sĩ của phòng trà, các "nghệ nhân" hát nhạc Trịnh sẽ thực hiện giấc mơ lớn nhất của đời mình là đứng giữa thánh đường âm nhạc Việt Nam để cất lên "tiếng ca bắt nguồn từ đất khô..". Tình yêu nhạc Trịnh của nghệ sĩ sẽ đồng điệu với Trịnh khách yêu thích nhạc của ông.

Với kết cấu ba chương, chương trình sẽ đưa chúng ta đi qua hành trình mơ mộng và lớn dần của “đứa bé Trịnh Ca” thông qua cách hiểu, cách hát riêng của mỗi ca sĩ vẫn trên nền những giai điệu và ca từ quen thuộc thông qua nhiều lát cắt về tình yêu, thân phận con người và những bài hát cho quê hương mà Trịnh Công Sơn đã viết như Diễm xưa, Còn tuổi nào cho em, Ta đã thấy gì đêm nay, Cũng sẽ chìm trôi, Hạ trắng, Đoản khúc thu Hà Nội, Xin mặt trời ngủ yên…

Hãy để những mảnh ghép ấy ngẫu nhiên trở về như cách nhạc Trịnh và giấc mơ đến với chúng ta sau ngày dài bộn bề. Hãy cất ở nhà những điều đã biết, sự kỳ vọng và định kiến và đến Nhà hát Lớn Hà Nội để tự hiểu nhạc Trịnh theo trải nghiệm riêng của mỗi người thông qua phần biểu diễn bằng cách tiếp cận riêng của từng nghệ sĩ đã định danh cái tên Phòng trà Trịnh Ca.

Tổng đạo diễn: NGUYỄN QUANG

Giám đốc sản xuất: NGỌC CHÂM

Thiết kế sân khấu: VIỆT EVENT

Giám đốc âm nhạc: ĐẠO NGUYỄN

Ban nhạc: TRỊNH CA

Kịch bản và MC: KIM NGUYÊN BẢO

Ca sĩ: HOÀNG TRANG & NGUYỄN ĐÔNG - LÊ TÂM - DIỆU THÚY - BÍCH NGỌC - TUẤN ANH - MAI LOAN - MINH ĐỨC - TRẦN TUẤN HÒA - NHẬT THẢO - ANH PHONG - THANH HƯƠNG - TRÍ ANH - NHẬT TRƯỜNG - HUY QUYẾT

 Từ khóa: Live concert
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây