x
Chương trình biểu diễn
Đêm thơ – nhạc – kịch “Hoa cúc xanh”
  • Đêm thơ – nhạc – kịch “Hoa cúc xanh”

  • Lịch:
  • Giá bán: Liên hệ

Đêm thơ – nhạc – kịch “Hoa cúc xanh”
20h00 ngày 5/10/2022
Tại Nhà hát Lớn Hà Nội
Nhân dịp sinh nhật lần thứ 80 của nhà thơ Xuân Quỳnh, gia đình thi sĩ Xuân Quỳnh và Lưu Quang Vũ kết hợp với Báo Nông thôn Ngày nay/Dân Việt cùng ê-kíp “Se sẽ chứ” sẽ tổ chức đêm thơ – nhạc – kịch mang tên “Hoa cúc xanh”, diễn ra vào 20h ngày 5 và 6/10 tại Nhà hát Lớn Hà Nội.
Chương trình đêm thơ – nhạc – kịch “Hoa cúc xanh” dự kiến bao gồm 4 phần: Bầu trời trong quả trứng, Tự hát, Sóng và Hoa cúc xanh. Theo tiết lộ của Tổng đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp, âm nhạc trong đêm thơ – nhạc – kịch sẽ được làm mới bằng những bản phối tinh tế và có nhiều ca khúc được đặt sáng tác riêng cho chương trình. Phần hình ảnh sân khấu cũng sẽ là những mảng màu cũ mới đan xen, trong đó, chất thơ và hiện thực của đời sống biểu hiện trên bối cảnh sân khấu sẽ đưa người xem đến gần hơn với những năm tháng đương thời của thi sĩ Xuân Quỳnh và Lưu Quang Vũ.
Buổi họp báo khởi công đêm thơ – nhạc – kịch “Hoa cúc xanh” diễn ra vào sáng nay (17/8) với sự tham gia của các thành viên trong gia đình Lưu Quang Vũ – Xuân Quỳnh cũng như hàng loạt tên tuổi lớn trong làng nghệ thuật: Đạo diễn Trần Lực, nhạc sĩ Quốc Trung, diva Thanh Lam, vợ chồng nghệ sĩ Lan Hương – Đỗ Kỷ, đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp, đạo diễn Hà Nguyên Long, nhà sản xuất âm nhạc Lưu Quang Minh, Thanh Chu, NSƯT Kim Oanh…
Đêm thơ – nhạc – kịch “Hoa cúc xanh”quy tụ hàng loạt tên tuổi lớn trong giới nghệ thuật – Ảnh 1.
Tổng biên tập Lưu Quang Định, nhạc sĩ Quốc Trung, đạo diễn Trần Lực và đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp – ekip sáng tạo của chương trình.
Phát biểu tại sự kiện, ông Lưu Quang Định – Tổng biên tập báo Nông thôn ngày nay/ Dân Việt (em trai nhà biên kịch Lưu Quang Vũ) cho biết: “Hàng năm, đặc biệt là các năm chẵn, nhiều đơn vị khác nhau đã tổ chức không ít hoạt động để tưởng nhớ sự nghiệp và mối tình của nhà biên kịch Lưu Quang Vũ – nhà thơ Xuân Quỳnh.
Trong những năm gần đây, chúng tôi cũng có tổ chức nhiều sự kiện, đó là phim tài liệu kỷ niệm 20 năm ngày mất của anh chị vào năm 2008, đêm thơ nhạc “Lưu Quang Vũ – Xuân Quỳnh: Tình yêu trở lại” làm ở Nhà hát Lớn Hà Nội vào năm 2018.
Trong các sự kiện trước đó, thường anh Lưu Quang Vũ được đứng chính, chị Xuân Quỳnh sẽ ở bên cạnh anh. Năm nay, kỷ niệm 80 năm ngày sinh của chị Xuân Quỳnh, chúng tôi thay mặt gia đình và những người hâm mộ muốn làm một chương trình mà ở đó chị Quỳnh là trung tâm. Những bài thơ, suy nghĩ, trăn trở của chị sẽ là nội dung chính, còn anh Vũ đứng bên cạnh chị.
Chị Xuân Quỳnh thường được biết tới như một phụ nữ Việt Nam đậm chất nữ tính, dịu dàng, yêu thương mãnh liệt. Trong chương trình nghệ thuật lần này, BTC kỳ vọng sẽ giới thiệu cho những người yêu mến chị Xuân Quỳnh những khía cạnh mới của chị. Đây là một sự kiện nghệ thuật chứ không đơn thuần chỉ là tưởng nhớ. Chúng tôi mong muốn tạo ra một đêm diễn chất lượng cao, trong đó người xem được thưởng thức các tác phẩm được đầu tư công phu, có thông điệp và giá trị.
Nguồn: Theo Dân Việt

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây