x
Chương trình biểu diễn
Vở nhạc kịch “Shrek The Musical” của sân khấu Broadway (Mỹ)
  • Vở nhạc kịch “Shrek The Musical” của sân khấu Broadway (Mỹ)

  • Lịch: -
  • Giá bán: Liên hệ

Nhạc kịch “Shrek The Musical” của sân khấu Broadway sẽ được trình diễn tại Nhà hát Lớn


Vở nhạc kịch Shrek The Musical của sân khấu lừng danh Broadway (Mỹ) sẽ được trình diễn tại Nhà hát Lớn Hà Nội vào hai đêm 3&4/11/2023 dưới hình thức mua bản quyền. Dự án được kỳ vọng sẽ mang lại một luồng gió mới cho nghệ thuật sân khấu Việt Nam và nguồn cảm hứng mới cho giới trẻ.

Nhạc kịch 'Shrek The Musical' của sân khấu Broadway sẽ được trình diễn tại Nhà hát Lớn
Ra mắt dự án nhạc kịch “Shrek The Musical”, ngày 29/6 tại Hà Nội. (Nguồn: The YOUniverse)

Vở nhạc kịch Shrek The Musical do The YOUniverse mua bản quyền âm nhạc, phối hợp với đội ngũ sáng tạo gồm NSƯT Đặng Châu Anh, đạo diễn Ylaria Rogers và Giám đốc âm nhạc Nicholas Gentile thực hiện. Đây là dự án nghệ thuật lớn nhất của The YOUniverse trong năm 2023, được đầu tư về mọi mặt, từ chuyên môn, trang phục cho đến sân khấu, được dàn dựng chuyên nghiệp và hoành tráng.

Shrek The Musical là vở nhạc kịch theo dòng cổ tích thứ hai được đưa về Việt Nam trình diễn. Năm 2022, The YOUniverse cũng từng mua bản quyền, tổ chức biểu diễn vở Alice In Wonderland, nhưng dưới hình thức dành cho các học sinh. Còn với Shrek The Musical, nhà sản xuất đã phải bỏ ra mức chi phí bản quyền cao gấp 5 lần Alice In Wonderland, và mua từ Broadway.

Shrek The Musical không chỉ đơn thuần là một vở nhạc kịch mà là cả một dự án mang nhiều giá trị và ý nghĩa đối với cộng đồng. Thông qua dự án này, The YOUniverse sẽ mở ra cơ hội cho tất cả các bạn trẻ yêu thích nghệ thuật mà không cần đáp ứng các tiêu chuẩn ngoại hình xưa cũ hay các hình thức lựa chọn diễn viên thông thường.

Dự án nhạc kịch Shrek The Musical cũng là một sân chơi chuyên nghiệp hướng tới các bạn trẻ không chuyên với dàn đội ngũ chuyên gia quốc tế có tiếng đến từ Australia.

Hài hước, ý nghĩa, với giai điệu nhạc bắt tai, trang phục sân khấu ấn tượng cùng những bài học sâu sắc về chủ đề “bình đẳng”. Chia sẻ về dự án, Giám đốc âm nhạc Nicholas Gentile cho biết, lý do lựa chọn vở nhạc kịch Shrek the Musical bởi vì vở diễn mang theo nhiều thông điệp nhân văn, như bình đẳng về ngoại hình, tôn trọng sự khác biệt của mỗi cá nhân, bình đẳng giới và bình đẳng giai cấp. Ngoài ra, Shrek the Musical còn là một vở nhạc kịch thân thiện, dễ tiếp cận khán giả nhỏ tuổi, giúp đưa các thông điệp đến với khán giả dễ dàng hơn qua âm nhạc.

Nhạc kịch 'Shrek The Musical' của sân khấu Broadway sẽ được trình diễn tại Nhà hát Lớn
Hiện tại, dự án “Shrek the Musical” đang bắt đầu tuyển diễn viên tham gia vở nhạc kịch ở nhiều lứa tuổi khác nhau.(Nguồn: The YOUniverse)

Dự kiến, số lượng diễn viên, đội ngũ thực hiện dự án Shrek the Musical lên tới 300 người, và dự án đặt mục tiêu tiếp cận khoảng 3.000 khán giả cả trực tiếp và trên các nền tảng, mạng xã hội. Mục tiêu hàng đầu của dự án là hướng tới giới trẻ, và giúp khán giả trẻ quan tâm hơn, hiểu hơn về nhạc kịch. Hiện tại, dự án đang bắt đầu tuyển diễn viên tham gia vở nhạc kịch ở nhiều lứa tuổi khác nhau.

Đặc biệt, đồng hành cùng với những ý nghĩa nhân văn sâu sắc trong dự án nhạc kịch lần này là thông điệp về bảo vệ môi trường, hướng tới một Trái đất xanh – sạch – đẹp hơn. Cụ thể, các trang phục của các diễn viên trong vở nhạc kịch đều được làm hoàn toàn từ các chất liệu và vật liệu tái chế như nilon và vỏ lon. Dự án còn lan tỏa sự kết nối, chia sẻ yêu thương khi các trang phục và phụ kiện trên sân khấu nhạc kịch được làm từ những nguyên liệu tái chế và được thực hiện bởi các bạn trẻ khuyết tật, kém may mắn.

Được biết, trong khuôn khổ của dự án Shrek The Musical, The YOUniverse cũng mang đến chuỗi hoạt động nhằm khai phá tài năng trẻ Việt Nam trong ngành nghệ thuật – sáng tạo kéo dài từ tháng 7.

Theo: Vietnam.vn

 Từ khóa: Ca nhạc
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây