x
Chương trình biểu diễn
Chương trình giao lưu nghệ thuật " Sao Độc Lập" chào mừng Quốc Khánh 2/9
  • Chương trình giao lưu nghệ thuật " Sao Độc Lập" chào mừng Quốc Khánh 2/9

  • Lịch: -
  • Giá bán: Liên hệ

Nhân kỷ niệm 78 năm Cách mạng Tháng Tám thành công (19/8/1945 - 19/8/2023) và Quốc khánh Nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 - 02/9/2023), Tạp chí Cộng sản; Thành ủy, HĐND, UBND Thành phố Hà Nội; Báo Nhân Dân tổ chức Chương trình giao lưu nghệ thuật "Sao Độc lập". Chương trình sẽ diễn ra vào ngày 1/9/2023, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV2 của Đài Truyền hình Việt Nam và tiếp sóng trên Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội.

“Sao Độc lập” là hoạt động thường niên để chào mừng kỷ niệm sự kiện trọng đại của dân tộc, góp phần nhắc nhở mọi người dân Việt Nam luôn tri ân và khắc sâu những công lao hy sinh to lớn của lớp cha ông đi trước, đồng thời hồi tưởng lại chặng đường lịch sử gian khổ và hào hùng, thêm thấu hiểu và trân quý giá trị của hòa bình, độc lập, tự do hôm nay.

“Sao Độc lập” là hoạt động thường niên để chào mừng kỷ niệm sự kiện trọng đại của dân tộc. (Ảnh: Báo Nhân Dân)

“Sao Độc lập” là hoạt động thường niên để chào mừng kỷ niệm sự kiện trọng đại của dân tộc. (Ảnh: Báo Nhân Dân)

“Sao Độc lập” năm 2023 có nhiều điểm mới sáng tạo trong tổ chức chương trình. Kịch bản được kết hợp nhuần nhuyễn, hài hòa giữa yếu tố chất lượng nghệ thuật và ý nghĩa chính trị, phản ánh khái quát, có trọng tâm quá trình 78 năm độc lập và tự chủ, kiên định theo con đường chủ nghĩa xã hội của đất nước ta kể từ Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9/1945; đồng thời thể hiện quyết tâm của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta vượt qua khó khăn, thách thức, thực hiện thắng lợi toàn diện các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra.

Chương trình được kết cấu thành 2 phần nội dung, thể hiện 2 giai đoạn: “Mùa thu cách mạng - toàn dân tộc đoàn kết đồng lòng, dựng xây nền độc lập” và “Mùa thu khát vọng - cả nước vững tin, bền chí bước tới thành công”. Sự đan xen giữa 2 phóng sự trung tâm và 15 tiết mục nghệ thuật với các ca khúc cách mạng hùng tráng, ca khúc nhạc trẻ, nhạc trữ tình, được dàn dựng công phu, phối khí ấn tượng, tương tác hình ảnh cao, tạo thành một tổng thể hàm chứa những thông điệp, nội hàm về sức mạnh dân tộc, ý chí quật cường trong từng giai đoạn cách mạng của nhân dân ta.

Với nội dung nghệ thuật đặc sắc, chương trình giao lưu nghệ thuật “Sao Độc lập” khắc họa những giá trị văn hóa, lịch sử cao đẹp về tinh thần yêu nước, ý chí quật cường của nhiều thế hệ người Việt Nam anh hùng trong đấu tranh, xây dựng và bảo vệ nền độc lập của Tổ quốc. Những giá trị ấy, đã và đang tiếp thêm ngọn lửa truyền thống để các thế hệ hôm nay tiếp tục vượt qua khó khăn, thách thức, đoàn kết một lòng, xây dựng và bảo vệ đất nước ta bền vững, hùng mạnh, trường tồn.

Chương trình hứa hẹn mang đến cho khán giả những giây phút hào hùng và đầy lắng đọng, với niềm tự hào, lòng biết ơn, niềm tin và khát vọng vươn lên chung tay xây dựng đất nước giàu mạnh./.

Theo: Baomoi.com

 Từ khóa: Ca nhạc
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây