Hà Trần - Tùng Dương dừng hát giữa chừng vì ‘’không nhịn được cười’’

09:23 21/10/2019
Với câu hát kết bài “Mẹ tôi”, Hà Trần đã phải dừng hát giữa chừng vì không không nhịn được cười khi nhìn vào gương mặt Tùng Dương.
ha tran - tung duong dung hat giua chung vi ‘’khong nhin duoc cuoi’’ hinh 1
Concert “Mây và em” đã diễn ra đêm đầu tiên tại Nhà hát Lớn Hà Nội và để lại những ấn tượng đặc biệt cho các khán giả thủ đô. Nhiều tiết mục được làm mới đốn tim khán giả bởi giọng hát thắp lửa của Thanh Lam, Tùng Dương và tình cảm rung động của Tấn Minh, Hà Trần
ha tran - tung duong dung hat giua chung vi ‘’khong nhin duoc cuoi’’ hinh 2
Tấn Minh với giọng hát ngọt ngào mê đắm đã làm lay động khán giả khi hát tác phẩm “Mẹ’’ của Phú Quang và “Lời chim đỗ quyên’’ của Thanh Tùng rất cảm xúc. Lần hiếm hoi nam ca sĩ thành thật chưa bao giờ nhận mình là người con có hiếu vì đôi lúc vẫn làm cho mẹ buồn.
ha tran - tung duong dung hat giua chung vi ‘’khong nhin duoc cuoi’’ hinh 3
ha tran - tung duong dung hat giua chung vi ‘’khong nhin duoc cuoi’’ hinh 4
ha tran - tung duong dung hat giua chung vi ‘’khong nhin duoc cuoi’’ hinh 5
Uyên Linh thú nhận dù cô xăm trổ trên người nhưng cũng có lúc yếu đuối đến tận cùng nỗi buồn trong tình yêu. Ca khúc “Mùa đông sẽ qua’’ lúc Uyên Linh là sinh viên nghe chị Mỹ Linh trình bày đã “chết lên chết xuống” bởi một nỗi buồn ập về. 
ha tran - tung duong dung hat giua chung vi ‘’khong nhin duoc cuoi’’ hinh 6
Nhưng nỗi buồn nào rồi cũng qua, chỉ có buồn ngủ là thường trực mãi, với phụ nữ bây giờ là thế” - Uyên Linh tếu táo chia sẻ.
ha tran - tung duong dung hat giua chung vi ‘’khong nhin duoc cuoi’’ hinh 7
Uyên Linh và Tấn Minh có màn kết hợp trên sân khấu.
ha tran - tung duong dung hat giua chung vi ‘’khong nhin duoc cuoi’’ hinh 8
Giống với Uyên Linh, Hà Trần đã lâu mới về lại Hà Nội để hát. Cô bảo đặc biệt thích trở về thủ đô vào mùa thu Hà Nội bởi tên cô là “dòng sông mùa thu” nên cứ cốm đầu mùa là lại hội ngộ khán giả. Các nhạc phẩm “Tình ca” của Quốc Bảo, ‘’Bài không tên 50’’ của Vũ Thành An, ‘’Mùa hè đẹp nhất’’ của Đức Huy được Hà Trần thể hiện xúc cảm. 
ha tran - tung duong dung hat giua chung vi ‘’khong nhin duoc cuoi’’ hinh 9
Màn song ca tác phẩm được nhạc sĩ Đỗ Bảo viết tặng vợ mang tên “Mây” của Thanh Lam - Hà Trần cũng rất thú vị.
ha tran - tung duong dung hat giua chung vi ‘’khong nhin duoc cuoi’’ hinh 10
Là giọng hát nội lực Diva Thanh Lam thêm một lần khẳng định đẳng cấp khi có những màn trình diễn xuất sắc. Đó là một Thanh Lam dịu dàng, khắc khoải trong “Bài không tên cuối cùng’’ của Vũ Thành An và một Thanh Lam máu lửa và khát khao trong “Đá trông chồng”.
ha tran - tung duong dung hat giua chung vi ‘’khong nhin duoc cuoi’’ hinh 11
 Đặc biệt tác phẩm “Khúc mùa thu” của nhạc sĩ Phú Quang phổ thơ Hồng Thanh Quang được nghệ sĩ violon Tú Xỉn làm mới khi kết hợp piano với violon khiến cho giọng hát Thanh Lam thăng hoa và khán giả “lặng người” vì sự kết hợp ăn ý và đầy hấp dẫn này.
ha tran - tung duong dung hat giua chung vi ‘’khong nhin duoc cuoi’’ hinh 12
Được lựa chọn mở màn ca khúc “Con cò” và hát kết 4 tác phẩm toàn bài “nặng ký” nhưng Tùng Dương cho thấy gian đoạn chín muồi của cảm xúc và kỹ thuật. “Người đàn bà hoá đá” qua giọng hát Tùng Dương như được thắp lửa lên một lần nữa. 
ha tran - tung duong dung hat giua chung vi ‘’khong nhin duoc cuoi’’ hinh 13
Các ca khúc “Mang thai” hay “Trời và đất” mỗi lần thể hiện Tùng Dương đều chuyên chở một cảm xúc mới và điều đọng lại cho người xem là tiếng hát lay động và chạm vào trái tim người nghe. Anh cũng lựa chọn một ca khúc mới tinh của nghệ sĩ trẻ Bùi Caroon thể hiện.
ha tran - tung duong dung hat giua chung vi ‘’khong nhin duoc cuoi’’ hinh 14
Màn kết hợp của bộ ba “Thanh Lam - Hà Trần - Tùng Dương” với liên khúc các tác phẩm “Mẹ tôi - Chị tôi - Em tôi - Ngôi sao cô đơn” cũng rất đặc biệt. Với câu hát kết bài “Mẹ tôi”, Hà Trần đã phải dừng hát giữa chừng vì không không nhịn được cười khi nhìn vào gương mặt Tùng Dương. 
ha tran - tung duong dung hat giua chung vi ‘’khong nhin duoc cuoi’’ hinh 15
Cô thành thật: “Tùng Dương nhìn chị mà mắt lác xệch cả đi khiến chị không nhịn được cười”. Sau màn trêu đùa vui vẻ này, cặp Hà Dương hát câu cuối “chị tôi vẫn chưa có chồng” và cùng hướng tay vào cánh gà nơi Thanh Lam đang đứng như ám chỉ người đàn chị vẫn đang một mình cô đơn…
Phương Anh/VOV.VN Ảnh: Bình Quách