Vang mãi giai điệu Tổ Quốc

11:11 03/01/2020
Đại diện: Bộ Văn Hóa Thể Thao và Du Lịch

Giá vé: Giấy mời

 

 

Tiếp nối thành công của chương trình năm 2017, 2018 và 2019, “Vang mãi giai điệu Tổ Quốc” lần thứ IV năm 2020 sẽ tái ngộ khán giả vào 20 giờ ngày 4.1.2020 tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Chương trình là hoạt động ý nghĩa nhân Kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3.2.1930 – 3.2.2020), mừng xuân Canh Tý; hướng tới kỷ niệm 45 năm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30.4.1975 – 30.4.2020); 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19.5.1890 – 19.5.2020), 75 năm thành lập nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, nay là nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam.

 

 

Chương trình do Bộ VHTTDL chỉ đạo các đơn vị: Cục Nghệ thuật biểu diễn, Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam, Nhà hát lớn Hà Nội, Báo điện tử Tổ Quốc tổ chức thực hiện.

Là chương trình nghệ thuật thường niên  phục vụ nhiệm vụ chính trị, tuyên truyền và giáo dục các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ về truyền thống yêu nước, lòng tự tôn, tự hào dân tộc, “Vang mãi giai điệu Tổ quốc” cũng là chương trình nhằm khơi dậy và bồi đắp niềm tin, niềm tự hào với Đảng, Bác Hồ và công cuộc đổi mới đất nước; cổ vũ, động viên cán bộ, đảng viên và nhân dân quyết tâm cao, nỗ lực lớn, hành động quyết liệt, hiệu quả để vượt qua mọi khó khăn, thách thức, nắm bắt thời cơ, vận hội, phấn đấu thực hiện thắng lợi Nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2015-2020 và Đại hội XII của Đảng.

 

 

NSƯT Trường Bắc, Đạo diễn chương trình

“Vang mãi giai điệu Tổ Quốc 2020” được xây dựng theo mạch chủ đề mừng Đảng, mừng Xuân, mừng đất nước đổi mới. Mở đầu chương trình là màn liên khúc hát múa đại hợp xướng “Đảng là cuộc sống của tôi”.

Chương trình được chia thành 02 chương với các chủ đề: “Đảng là cuộc sống của tôi” và “Cung đàn mùa xuân”.

 

 

NSND Quang Thọ

Ở chương I, “Đảng là cuộc sống của tôi”, chương trình sẽ mang tới cho khán giả những ca khúc đi cùng năm tháng, ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương, đất nước như: Tự hào đi lên ôi Việt Nam, Đảng đã cho ta một mùa xuân, Tiếng hát từ thành phố mang tên Người, Bác Hồ một tình yêu bao la, Lá cờ Đảng, Làng tôi, Trên đỉnh Trường Sơn ta hát, Ở hai đầu nỗi nhớ, Đất nước, Bài ca hy vọng, Bài ca thống nhất.

Chương II, “Cung đàn mùa xuân” sẽ đem đến cho khán giả những ca khúc được đông đảo khán giả yêu mến như Mùa xuân bên cửa sổ; Xuân đã về; Hoa cỏ mùa xuân; Hà Nội 12 mùa hoa; Đường tàu mùa xuân; Mùa xuân gọi; Mùa xuân yêu thương; liên khúc Ngày tết quê em, Việt Nam đường chúng ta đi.

NSƯT, đạo diễn Trường Bắc chia sẻ, mỗi năm, “Vang mãi giai điệu Tổ Quốc” lại đem đến cho công chúng những điểm mới, khác biệt. Ở đó, không chỉ là sự đầu tư công phu, hấp dẫn, không chỉ là dàn dựng sáng tạo, mà còn quy tụ những nghệ sĩ hàng đầu của nền âm nhạc Việt Nam đương đại.

 

 

NSND Thái Bảo

Chương trình “Vang mãi giai điệu Tổ Quốc” lần thứ IV năm 2020 tiếp tục có sự đồng hành của dàn nghệ sĩ tên tuổi  như NSND Quang Thọ, NSND Thái Bảo, NSƯT Đăng Dương, NSƯT Việt Hoàn, NSƯT Phương Thảo, Lê Anh Dũng, Tân Nhàn, Lan Anh, Lê Mận, cùng các nghệ sĩ được giới trẻ yêu thích hiện nay như Hồ Ngọc Hà, Hồ Quỳnh Hương… Đặc biệt, năm nay, chương trình có sự tham gia của hai nghệ sĩ đại diện cho hai dòng nhạc, hai đối tượng khán giả: NSƯT Vân Khánh và ca sĩ trẻ Tóc Tiên.

 

 

NSƯT Vân Khánh

Đồng hành cùng “Vang mãi giai điệu Tổ Quốc” liên tục trong 3 năm qua, NSND Quang Thọ khẳng định, đây là chương trình ông luôn mong chờ được cống hiến giọng ca của mình. “Chương trình với những ca khúc hào hùng về đất nước, những ca khúc sống mãi với thời gian, được dàn dựng rất ấn tượng và hấp dẫn. Điều làm tôi thấy lý thú là “Vang mãi giai điệu Tổ Quốc” dù là chương trình nghệ thuật mang tính chính thống nhưng lại hấp dẫn đa dạng đối tượng khán giả. Tôi đã chứng kiến những khán giả tầm tuổi tôi xúc động ứa nước mắt, cũng chứng kiến những bạn trẻ hào hứng theo dõi chương trình từ đầu tới cuối. Đó là điều không phải chương trình nghệ thuật chính trị nào cũng có thể làm được", NSND Quang Thọ khẳng định.

 

 

Ca sĩ Hồ Ngọc Hà

Lần đầu tham gia Vang mãi giai điệu Tổ Quốc, NSƯT Vân Khánh chia sẻ: “Rất vui, rất vinh dự và rất hạnh phúc khi được đứng trong một chương trình ý nghĩa như “Vang mãi giai điệu Tổ Quốc”. Chương trình mang ý nghĩa rất lớn trong phục vụ đời sống âm nhạc của công chúng, được tổ chức rất nghiêm túc, chỉn chu”. Nữ ca sĩ miền Trung cũng chia sẻ, tham gia “Vang mãi giai điệu Tổ Quốc”, được đứng chung sân khấu với các cô chú, anh chị nghệ sĩ nổi tiếng là khích lệ rất lớn với Vân Khánh. “Bản thân Vân Khánh luôn luôn cảm thấy phải nỗ lực hơn nữa, học hỏi hơn nữa từ các cô chú anh chị để mình có thể hoàn thiện hơn trong sự nghiệp ca hát của mình”, NSƯT Vân Khánh bày tỏ.

 

 

Nữ ca sĩ Tóc Tiên

Ca sĩ Tóc Tiên cho biết, khi nhận được lời mời từ Báo điện tử Tổ Quốc, cô đã gác lại nhiều việc riêng và cả những show diễn để tham gia chương trình. “Vang mãi giai điệu Tổ Quốc” không chỉ là show ca nhạc lớn đầu tiên diễn ra vào dịp đầu năm, mà còn là chương trình có ý nghĩa ca ngợi tình yêu đất nước, mùa xuân, khơi gợi tình cảm gắn bó, đoàn kết giữa đồng bào, chiến sĩ cả nước và kiều bào xa quê hương.

PHƯƠNG ANH

Tin từ: Baovanhoa.vn