Đêm nhạc Vi Hoa "Biên giới tình em"

09:40 10/05/2018
Đại diện: Net Media

Giá vé: Giấy mời

NSND Vi Hoa vừa ra mắt album DVD âm nhạc mới, có tựa đề “Biên giới tình em”.

Sau thành công của DVD Vol 1 “Em chọn lối này”, NSND Vi Hoa tiếp tục giới thiệu tới công chúng yêu nhạc album vol2 “Biên giới tình em”, với 7 ca khúc viết về vùng biên giới, hải đảo của Tổ quốc, gồm: “Sapa huyền thoại” của nhạc sỹ Lê Quang Viêng, “Chiếc đàn môi” của nhạc sỹ Nguyên Nhung, “Chín bậc tình yêu” của nhạc sỹ An Thuyên, “Yêu anh lắm bộ đội biên phòng ơi” của nhạc sỹ Đoàn Bổng, “Người Châu Yên em bắn máy bay” của nhạc sỹ Trọng Loan, “Người con gái Pa Kô” của nhạc sỹ Huy Thục và “Rừng biển yêu thương” của nhạc sỹ Bảo Chung.

 

Một cảnh trong album "Biên giới tình em" của NSND Vi Hoa. Ảnh: NVCC.

NSND Vi Hoa cho biết, DVD “Biên giới tình em” được được chị ấp ủ trong 2 năm, chính thức khởi quay từ tháng 5/2016 và ra mắt khán giả đầu tháng 9/2016. Theo NSND Vi Hoa, sở dĩ chị chọn tựa đề “Biên giới tình em” bởi sau một thời gian dài gắn bó, chị rất cảm thông với sự gian nan, vất vả của người lính biên phòng, chia sẻ với những thiếu thốn, với niềm khao khát được tiếp xúc văn hóa nghệ thuật của đồng bào và đồng đội nơi biên cương… Chính điều đó đã tạo nên cảm xúc để chị chọn tựa đề “Biên giới tình em” cho DVD lần này.

 

Chia sẻ về những khó khăn trong khi thực hiện DVD, NSND Vi Hoa cho biết, có lẽ vất vả và kỳ công nhất là khi thực hiện ca khúc “Sapa huyền thoại”, mất đến 3 ngày mà có lúc chị và ê kíp tưởng không thực hiện được vì thời tiết rất khắc nghiệt. Tuy nhiên, với sự giúp đỡ tận tình của anh em chiến sĩ đồn biên phòng Lào Cai, chị và ê kíp đã đi đến những bản làng xa nhất, để có những hình ảnh đẹp, sống động và cũng rất gần gũi với đồng bào. “Nếu không có đồng đội, đồng bào, nếu không có sự ủng hộ của lãnh đạo Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng, của các nhạc sỹ, nghệ sỹ… thì tôi đã không thực hiện được DVD này, NSND Vi Hoa tâm sự.

 

NSND Vi Hoa biểu diễn trong buổi ra mắt album. Ảnh: H.H

 

Đại tá - NSND Vi Hoa là người dân tộc Thái, sinh ra và lớn lên ở tỉnh Sơn La. Dù gia đình không có ai theo nghệ thuật, nhưng từ nhỏ chị đã yêu thích ca hát, thường xuyên tham gia các phong trào văn nghệ ở địa phương. Năm 1983, Vi Hoa thi đỗ vào trường Đại học Văn hóa Hà Nội, khoa Quản lý văn hóa, với mơ ước sau này trở thành nhà quản lý văn hóa, góp một phần công sức của mình vào việc giữ gìn nét đẹp văn hóa quê hương, nhất là đối với văn hóa đồng bào các dân tộc vùng cao.Trong thời gian học trong trường, chị thường xuyên tham gia các hội diễn văn nghệ sinh viên, chất giọng mượt mà, trong veo của chị đã giành được tình cảm của nhiều người. Được thầy cô, bạn bè khích lệ, đặc biệt là được cố NSND Quý Dương ủng hộ, động viên, Vi Hoa đã quyết định đi theo con đường nghệ thuật để phát huy được thế mạnh của mình. Sau khi tốt nghiệp đại học, Vi Hoa đã đầu quân cho Đoàn nghệ thuật Phòng không và sau này, chị chuyển về Đoàn nghệ thuật Bộ đội Biên phòng.

 

30 năm trong quân ngũ, 30 năm mang lời ca tiếng hát đến với mọi người, là 30 năm Vi Hoa sống hết mình cho nghệ thuật. Những địa danh như A Pa Chải - Điện Biên, Lũng Cú - Hà Giang, đất mũi - Cà Mau; Cô Tô, Bạch Long Vĩ, Phú Quốc hay nơi Trường Sa hải đảo thân yêu của Tổ quốc đều có dấu chân của người nghệ sỹ – chiến sỹ ấy, bởi chị luôn đồng hành cùng đoàn văn công Bộ đội Biên phòng với tinh thần trách nhiệm cao nhất. Trong lòng khán thính giả cả nước, giọng ca của NSND Vi Hoa được định danh qua những ca khúc nổi tiếng như “Tình ca Tây Bắc”, “Phiên chợ vùng cao”, “Chiều biên giới”, “Mùa xuân gọi bạn”, “Bản tình ca nơi biên cương”...

 

Phương Lan
Nguồn: https://baotintuc.vn/van-hoa/vi-hoa-ra-mat-album-bien-gioi-tinh-em-20160908161057589.htm