Chương trình “Mùa Xuân cho em, lần thứ 13".

11:19 03/01/2020
Đại diện: Quỹ Bảo Trợ Trẻ Em Việt Nam

Giá vé: Giấy mời

Nhân dịp Tết đến Xuân về ấm áp yêu thương, đồng thời tri ân các đơn vị, tổ chức cá nhân đã có những đóng góp hỗ trợ cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn trong năm qua, Chương trình được Bộ LĐ,TB&XH giao Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam (BTTEVN) chủ trì, phối hợp với Công ty CP Đầu tư và quảng cáo Toàn Cầu (GAIC) và các cơ quan hữu quan phối hợp tổ chức.

Chương trình "Mùa Xuân cho em" - hoạt động thường niên của Quỹ BTTEVN, phối hợp với các đơn vị tổ chức, nhằm tri ân các nhà tài trợ, huy động nguồn lực cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn, được thực hiện từ năm 2008. Qua 12 lần tổ chức, Chương trình đã huy động được hơn 1.100 tỷ đồng và hỗ trợ cho gần 1 triệu lượt trẻ em (thông qua các hoạt động: cấp học bổng, cung cấp hệ thống nước sạch, hỗ trợ phẫu thuật trẻ em mắc các bệnh dị tật tim bẩm sinh, dị tật về mắt, dị tật vận động; xây dựng lớp học, nhà nội trú cho trẻ em vùng khó khăn, miền núi; giúp đỡ trẻ mồ côi, lang thang, cơ nhỡ; cứu trợ kịp thời cho các em vùng thiên tai, bệnh dịch...).

SON_4766
Ông Hoàng Văn Tiến, Giám đốc Quỹ BTTEVN phát biểu tại họp báo

Tại chương trình “Mùa Xuân cho em, lần thứ 13", khán giả sẽ được lắng nghe những mơ ước của những trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn, cùng theo chân Quỹ BTTEVN khám phá hành trình ước mơ của các em và việc hiện thực hóa ước mơ của các em nhỏ thiệt thòi... Theo chân những em nhỏ vùng cao, những cô, cậu học trò người dân tộc Dao, Tày, Bana... đến những điểm trường, những vùng khó khăn đang nuôi dưỡng những ước mơ giản dị của của các em, lắng nghe những chia sẻ về kế hoạch thực hiện ước mơ...

“Mùa xuân cho em, lần thứ 13" không chỉ là Tết, còn là khởi đầu cho một năm mới, đánh dấu một hành trình mang nặng nghĩa tình của tất cả cộng đồng xã hội hỗ trợ thực hiện quyền trẻ em trong thời gian qua. Trẻ em sẽ được hưởng những quyền cơ bản nhất, đó cũng là trách nhiệm của tất cả cộng đồng.

Đồng hành cùng Quỹ BTTEVN và góp phần thành công của chương trình "Mùa Xuân cho em, lần thứ 13", có các đơn vị: Công ty CP Đầu tư và quảng cáo Toàn Cầu, Công ty Sơn TOA Việt Nam, Công ty TNHH Thương mại du lịch và dịch vụ hàng không An Bình, Công ty CP HDV Mobisoft, Tổng công ty Thăm dò khai thác dầu khí (PVEP), cùng các doanh nghiệp đồng hành.

Đồng hành cùng "Mùa Xuân cho em, lần thứ 13" còn có Đại sứ Thiện chí của Quỹ BTTEVN – Nghệ sĩ ưu tú Xuân Bắc, với với tiểu phẩm về chủ đề về các quyền cơ bản của trẻ em, với ước mơ được hòa nhập với cuộc sống bình thường của cậu bé tự kỷ, thiệt thòi vì không may mẹ qua đời vì tai nạn. Một tiểu phẩm xúc động, thức tỉnh ý thức về việc hỗ trợ thực hiện các quyền cơ bản của trẻ em.

Trong chương trình, khán giả còn được gặp cậu bé La O Tý (dân tộc Ba Na), sống tại làng trẻ em SOS Quy Nhơn (Bình Định), với ước mơ trở thành một cầu thủ bóng đá; em Pàng A Nhà dù mồ côi, hoàn cảnh gia đình rất nghèo khó, vẫn chăm chỉ, cần mẫn đến trường mở mang tri thức và còn nhiều nữa những cảnh sinh hoạt của các em học sinh, những ước mơ mùa Xuân về của các em nhỏ đang có hoàn cảnh kém may mắn…

Nhân dịp này, Bộ LĐ,TB&XH trao bằng khen cho 8 đơn vị và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em năm 2019. Ban tổ chức Chương trình trao bằng khen cho khoảng 10 đơn vị, cá nhân có đóng góp cho việc tổ chức thành công chương trình "Mùa xuân cho em, lần thứ 13".

Năm 2019, Quỹ BTTEVN huy động được hơn 128 tỷ đổng, hỗ trợ cho trên 128.000 lượt trẻ em (khám sàng lọc bệnh tật; phẫu thuật tim bẩm sinh, nụ cười, mắt; xây dựng trường học, nhà nội trú; hỗ trợ học bổng... và các dự án, hình thức hỗ trợ mới như “Giải đá bóng Quốc gia dành cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt”, dự án “Nâng cao nhận thức về trẻ tự kỷ ở Việt Nam”, dự án “Xây cầu đến lớp”,dự án “Dinh dưỡng đủ đầy”…)  

Ngoài ra, nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, từ 1/12/2019 – 30/1/2020, Quỹ BTTEVN đã, đang và sẽ triển khai kế hoạch hỗ trợ cho 5.566 lượt trẻ em tại 35 tỉnh, thành, với kinh phí hỗ trợ hơn 3,8 tỷ đồng. Các chương trình hỗ trợ quà Tết cho trẻ em có sự tham gia của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Bộ LĐ,TB&XH và Hội đồng Bảo trợ Quỹ BTTEVN, nhằm mang lại cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt trên cả nước, có được một cái Tết cổ truyền thật ấm áp và ý nghĩa.

Nhân dịp này, Quỹ BTTEVN tiếp nhận hơn 80 tỷ đồng đồng từ các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong và ngoài nước.

Quỹ BTTEVN - quỹ của Nhà nước, được thành lập từ ngày 4/5/1992, theo Luật BVCS&GDTE (Luật Trẻ em hiện nay), Theo Điều 95: “Quỹ BTTEVN có chức năng vận động sự đóng góp tự nguyện của cơ quan, tổ chức, cá nhân ở trong nước và nước ngoài, viện trợ quốc tế và hỗ trợ của ngân sách Nhà nước trong trường hợp cần thiết, để thực hiện các mục tiêu về trẻ em được Nhà nước ưu tiên”.

PV

Nguồn: http://www.nguoitieudung.com.vn/chuong-trinh-truyen-hinh-mua-xuan-cho-em-lan-thu-13-d79790.html